Kỹ năng giúp bạn đàm phán mức lương bằng tiếng Anh

Khi nhận được một lời đề xuất lương thấp hơn yêu cầu của bạn, bạn có thể thẳng thắn nhấn mạnh lại yêu cầu của mình hoặc bạn có thể đề nghị chút thời gian suy nghĩ và trả lời sau

Đàm phán về lương luôn là điều quan trọng và cần thiết đối với các ứng viên tiềm năng trong cuộc phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng. Apollo 360 sẽ giới thiệu tới bạn một vài mẫu câu tiếng anh giao tiếp để khi đàm phán về lương, bạn có thể đưa ra được các câu hỏi và câu trả lời chính xác, hiệu quả nhất.

ky-nang-dam-phan-muc-luong-bang-tieng-anh

– Khi nhận được câu hỏi về mức lương yêu cầu, bạn hãy thẳng thắn trả lời theo đúng nguyện vọng và dự tính từ trước của mình, điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng phải suy nghĩ nghiêm túc về mức lương dành cho bạn. Hãy nói:

The job description says that the salary will be around 800-900 USD. I think it’s a fair range. (Bản mô tả công việc nói rằng mức lương sẽ từ 800 tới 900 Đô. Tôi nghĩ mức đó là thỏa đáng).

I’m expecting somewhere between 400 – 500 USD per month.  (Tôi mong đợi mức lương sẽ trong khoảng từ 400-500 Đô một tháng).

– Khi nhà tuyển dụng đưa ra một mức lương xác định, bạn đừng quên hỏi thêm họ những điều sau:

Is this just a basic salary or total income? (Đây chỉ mới là khoản cơ bản hay tổng thu nhập?).

What fringe benefits do you offer your employees?

Can I have any further fringe benefits? (Các ông có những phụ cấp ngoài lương nào cho nhân viên không?/ Liệu tôi có khoản phụ cấp nào thêm không?).

– Khi nhận được một lời đề xuất lương thấp hơn yêu cầu của bạn, bạn có thể thẳng thắn nhấn mạnh lại yêu cầu của mình hoặc bạn có thể đề nghị chút thời gian suy nghĩ và trả lời sau:

I know that the average pay for this position is roughly around 500 USD, but because I have much experience in this area, I would want something around 700 to 800 USD per month. (Tôi biết mức lương trung bình cho vị trí này là khoảng 500 Đô, nhưng vì tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên tôi muốn mức lương ở vào khoảng 700 -800 Đô).

Give me time to think it through before coming up with the right answer. (Hãy cho tôi thời gian suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra câu trả lời chính xác!).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>