Kinh nghiệm tìm việc tiếng Nhật dễ dàng

Để tiếng Nhật thành công tốt nhất bạn nên đi đúng giờ vì người Nhật rất đúng giờ (đây cũng là điểm yếu với người Việt chúng ta). Khi đi phỏng vấn bạn cố gắng đi đúng giờ, tốt hơn nữa hãy đi sớm hơn 5 phút để thể hiện bạn là người tôn trọng người khác và coi trọng công việc mình đang ứng tuyển.

Hiện nay nước ta đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút nhà đâu tư nước ngoài. Đặt biệt là những nước có nền Khoa Học Công Nghệ tiên tiến. Trong đó có Nhật Bản, một quốc gia được biết đến với lĩnh vực công nghệ phát triển hàng đầu thế giới. Cùng với những ưu đãi đó, các nhà đầu tư Nhật cũng rất thích môi trường đầu tư tại Việt Nam vì nhân công rẻ và người Việt rất ham học hỏi. Đây đúng là một cơ hội cho những ai đang tiềm việc tiếng Nhật.

Nhưng để có thể làm tại Công Ty Nhật ngoài kinh nghiệm và một trình độ Nhật Ngữ nhất định, các bạn còn trải qua một cuôc phỏng vấn đầu vào khó khăn. Sau đây là những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Với những kinh nghiệm này mong các bạn có một cuộc phỏng vấn thành công.

Mẹo tìm việc làm

Mr.Job

tim-viec-tieng-nhat

Kinh nghiệm phỏng vấn khi :

Tính trung thành và trung thực: Người Nhật rất coi trọng những người trung thành và làm việc lâu năm với Công Ty. Ngoài ra, người Nhật cũng rất coi trọng những người thành thật. Đôi lúc họ sẽ hỏi bạn những câu để thử xem bạn có thành thật hay không VD: Tại sao bạn nghĩ việc ở Công Ty trước đây. Tốt nhất bạn nên trả lời thành thật lý do bạn nghĩ việc, đừng cố gắng nói dối để lấy lòng họ. Nếu bị phát hiện chắc chắn bạn sẽ không được tuyển dụng.

Đúng giờ: Để tìm việc tiếng Nhật thành công tốt nhất bạn nên đi đúng giờ vì người Nhật rất đúng giờ (đây cũng là điểm yếu với người Việt chúng ta). Khi đi phỏng vấn bạn cố gắng đi đúng giờ, tốt hơn nữa hãy đi sớm hơn 5 phút để thể hiện bạn là người tôn trọng người khác và coi trọng công việc mình đang ứng tuyển.

Mức lương: khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương bạn mong muốn. Bạn hãy trả lời mức lương đúng với khả năng của mình đừng đưa ra mức lương quá cao. Vì các nhà tuyển dụng Nhật thường đã xác định mức lương sàn cho nhân viên mới.

Công Ty Nhật coi trọng những người đóng góp và cống hiến cho Công Ty: Đôi lúc họ sẽ hỏi các câu thế này để thử xem mục đích bạn làm việc ở Công Ty là gì. VD: Tại sao bạn ứng tuyển vào Công Ty chúng tôi. Tốt nhất bạn nên trả lời  thể hiện làm sao mình muốn cống hiến cho Công Ty. Đừng trả lời kiểu như: tôi muốn nâng cao trình độ Nhât Ngữ của mình hoăc Tôi muốn học hỏi kinh nghiệm. Vì không có Công Ty nào mong muốn khi đào tạo xong rồi nhân viên mình ra đi cả. Đặt biêt là các Công Ty Nhật rất coi trọng lòng trung thành.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>