Bí quyết tìm việc nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ Internet

Sẽ hơi mất thời gian nhưng bạn nên đọc các mail trước khi xóa chúng đi vì biết đâu bạn lại tìm được công việc nào hay ho thì sao. Và có thể những đường link trong thư lại dẫn đến một trang web mà bạn cần chẳng hạn. Không chỉ dừng ở việc ngồi chờ các mail quảng cáo, bạn nên năng động tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau trên web.

Ngày nay thì internet đã trở nên vô cùng phổ biến với mọi người bởi nguồn thông tin vô tận mà nó mang lại. Vì thế rất nhiều nhà tuyển dụng cũng như giới trẻ đang sử dụng internet như một phương tiện hữu ích để tìm kiếm nhân sự và việc làm.

Đối với các bạn trẻ qua mạng, không phải lúc nào cũng thực sự tìm được công việc như ý, thậm chí nhiều bạn do nhẹ dạ có thể bị lừa đảo. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn đang có ý định qua mạng:

 Lưu ý nhà tuyển dụng trên mạng
Rất nhiều trang web trên mạng có các mục về việc làm, bạn nên tìm đọc những báo mạng mà các nhà tuyển dụng phải trả tiền phí để được đăng quảng cáo tuyển dụng ở trên ấy để tránh mất thời gian với những công việc đã tuyển được nhân viên. Thông qua bạn bè, người thân bạn có thể biết được những trang web hữu ích trong lĩnh vực này hoặc nếu không thì google sẽ là phương tiện tìm kiếm thông minh không kém.

Tận dụng lợi ích của các trang báo mạng

Chuẩn bị vài bộ hồ sơ xin việc để gửi tới địa chỉ các công ty mà bạn muốn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn và nhất là kiểu tìm việc trực tuyến này bạn sẽ không phải mất công đi lại. Ngoài ra bạn cũng nên đăng nhập các trang web tìm việc để nếu có thông tin việc làm mới họ sẽ gửi mail tới bạn. Điều này sẽ dễ dàng hơn là đọc từng trang báo mạng xem có gì mới không.

Tham khảo các mẫu hồ sơ có sẵn tại các website hoặc làm theo hướng dẫn của trang tìm việc, bạn sẽ có được những bộ hồ sơ đúng chuẩn.

kiên trì với các thông tin tuyển dụng

Ưu điểm của tìm việc trực tuyến là các trang web thường xuyên gửi mail quảng cáo cho bạn và vì thế bạn có thể cập nhật thông tin mới qua mail. Nhưng một số người lại không thích hộp thư của họ bị đầy ắp các mail không đâu vào đâu và họ xóa đi ngay lập tức mà không cần đọc chúng. Bạn đừng vội nản nếu chưa tìm đươc công việc như ý. Sẽ hơi mất thời gian nhưng bạn nên đọc các mail trước khi xóa chúng đi vì biết đâu bạn lại tìm được công việc nào hay ho thì sao. Và có thể những đường link trong thư lại dẫn đến một trang web mà bạn cần chẳng hạn. Không chỉ dừng ở việc ngồi chờ các mail quảng cáo, bạn nên năng động tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau trên web.

Định vị mục tiêu tìm kiếm

Cứ cắm cúi tìm không phải là một cách thông minh, bạn phải biết tìm kiếm sao cho thật khoa học. Google là công cụ rất hữu ích nhưng phạm vi tìm kiếm hơi rộng, vì thế bạn hãy vào các trang web của những công ty hay tổ chức mà bạn muốn làm việc để tham khảo thông tin hay đọc các thông báo về tuyển dụng chẳng hạn. Như vậy sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin về những công việc bạn tìm mà không mất quá nhiều thời gian trên mạng.

Tỉnh táo
Có nhiều trang web đưa ra lời mời chào hấp dẫn là chỉ cần bạn trả phí cho họ thì họ sẽ giúp bạn gửi hồ sơ tới các công ty, tập đoàn hàng đầu và như thế bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Bạn nên suy nghĩ kĩ trước những lời đề nghị như thế này vì nếu họ làm việc có uy ín thì không sao nếu chẳng may là những kẻ lừa đảo thì bạn sẽ tốn cả thời gian lẫn tiền bạc đấy. Nhiều trang web uy tín cũng làm việc này nhưng lại không thu của bạn một xu nào. Vì thế hãy biết lựa chọn thông tin, suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>