Bí kíp tìm việc cho sinh viên mới ra trường dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì thế các ứng viên đi phỏng vấn nên đến sớm hơn thời gian phỏng vấn. Trong khoảng thời gian chờ đợi, bạn không nên ngồi không, thay vào đó hãy quan sát một vòng những thứ xung quanh bạn: Phong thái làm việc của nhân viên trong công ty, thái độ của đối thủ cạnh tranh của bạn – những người phỏng vấn hay cách mà những ứng viên trước hoàn thành phần trả lời của mình, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bạn đang tìm kiếm công việc phù hợp. Bạn đã nộp hồ sơ xin việc cho các công ty, nhà tuyển dụng và bây giờ là lúc cần phải “đối diện và chinh phục” họ bằng kiến thức, kỹ năng của bạn. Sự chuẩn bị tốt giống như chìa khóa vàng của thành công, giúp ứng viên có được sự tự tin, tâm thế vững vàng để có thể vượt qua mọi thử thách của nhà tuyển dụng.

Để chứng minh với các nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên xuất sắc, thì bằng đại học và một bộ hồ sơ đầy đủ, chỉn chu sẽ chẳng bao giờ là đủ, đặc biệt là trong môi trường việc làm có sự cạnh tranh gay gắt như năm 2016. Những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng nhanh nhất.

 1. Thiết kế một CV đặc biệt ấn tượng
Trước guồng công việc bận rộn, nhà tuyển dụng chưa chắc đã có nhiều thời gian để đọc kỹ thông tin, những thứ có trong hồ sơ của ứng cử viên, . Vì vậy, Việc làm lao động khuyên rằng: CV tóm tắt về bản thân và tất cả quá trình hoạt động sẽ là bước đệm khôn khéo để “show” kinh nghiệm, kỹ năng của bạn đến nhanh hơn với nhà tuyển dụng, vừa nhanh gọn mà lại tiết kiệm thời gian cho họ. Một bản CV ấn tượng cũng giống như cuộc gặp đầu tiên, cái nhìn thiện cảm, sự thích thú sẽ giúp cho bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó hãy trình bày sao cho thật độc đáo, thể hiện nổi bật lên thật rõ tính cách, ưu điểm, sở trường và nguyện vọng của bạn khi đi phỏng vấn.

2. Hãy nổi bật, ghi điểm từ khâu hồ sơ- Vỏ hồ sơ: Hãy lựa chọn một phong vỏ khác màu, khác loại với những cái người ta hay sử dụng. Táo bạo hơn, bạn có thể tự thiết kế, làm lấy một chiếc vỏ hồ sơ. Nó sẽ có ích trong việc tạo sự khác biệt cho bạn giữa muôn vàn chiếc hồ sơ “1 màu” đang nằm chờ nhà tuyển dụng.
– Thư xin việc: Thay vì mua một bộ hồ sơ sẵn có, bạn hãy tự mình viết tay một bức thư xin việc thể hiện mong muốn của bản thân và hãy trình bày những lợi ích mà nhà tuyển dụng sẽ có được khi nhận bạn vào công ty.
– Sản phẩm đính kèm: Hãy đính kèm vào hồ sơ của bạn những sản phẩm mà cá nhân đã thực hiện.

3. Buổi phỏng vấn – Tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Ngoại hình là yếu tố đầu tiên để thu hút người khác. Đây là yếu tố đầu tiên xuất hiện trong mắt nhà tuyển dụng, nếu bạn có ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ sẽ thích thú trò chuyện với bạn. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng, nhiều công ty vẫn vẫn than phiền về trang phục của các ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc, nhất là với sinh viên mới ra trường.
– Với bạn nữ: Trang phục công sở và mang giày cao gót, nên make up một chút để trông tự tin và lôi cuốn.- Với ứng viên nam: Sơ mi quần tây, đóng sơ vin, giày luôn là sự lựa chọn ổn nhất. 4. Trước thời gian phỏng vấn hãy quan sát, thử thách không chỉ nằm trong câu hỏi
“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì thế các ứng viên đi phỏng vấn nên đến sớm hơn thời gian phỏng vấn. Trong khoảng thời gian chờ đợi, bạn không nên ngồi không, thay vào đó hãy quan sát một vòng những thứ xung quanh bạn: Phong thái làm việc của nhân viên trong công ty, thái độ của đối thủ cạnh tranh của bạn – những người phỏng vấn hay cách mà những ứng viên trước hoàn thành phần trả lời của mình, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

5. Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty ứng tuyển
Thông thường, các ứng viên sẽ thiếu tự tin khi nói về những vấn đề mà chưa tìm hiểu kỹ. Khi đó, hầu hết các cuộc phỏng vấn xin việc, ngoài việc tìm hiểu bản thân ứng viên, bộ phận nhân sự, nhà tuyển dụng còn kiểm tra sự am hiểu của bạn về họ. Hãy tìm hiểu tất cả thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển, từ thời gian thành lập, quá trình vận hành, lãnh đạo hiện nay, các phòng ban hiện có…. Chuẩn bị thật kỹ sẽ giúp chúng ta cảm thấy mình am hiểu như đã là một nhân viên của công ty, từ đó sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>