3 bí kíp giúp cho tân sinh viên tìm kiếm công việc làm thêm hiệu quả

Để tích lũy kinh nghiệm và tăng thêm thu nhập, nhiều bạn trẻ quá tập trung vào công mà quên mất việc quan trọng nhất của mình bây giờ là học tập. Chính vì vậy, việc rèn luyện và kỹ năng sắp xếp thời gian sao cho cân đối giữa học tập và công của mình là quan trọng hơn bao giờ hết.

Tìm công việc làm thêm là giải pháp thường được các bạn sinh viên lựa chọn, một phần giúp giải quyết bài toán chi phí sinh hoạt, đồng thời nâng cao kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng xã hội. Nhưng không phải bạn sinh viên nào cũng biết được cách để tìm công việc làm thêm hiệu quả.

Dưới đây là 3 bí kíp để bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp nhất với bản thân mình:

  1. Chọn công việc phù hợp với ngành học

Việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó là tìm công việc làm thêm liên quan tới ngành học. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, củng cố lại kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Ví dụ khi bạn là sinh viên chuyên ngành thiết kế, bạn nên chọn những công việc làm thêm về thiết kế. Quan trọng nhất là bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ người đi trước. Sau khi tốt nghiệp, hồ sơ xin việc của bạn chắc chắn sẽ đẹp hơn với trong mắt nhà tuyển dụng, do bạn đã tích lũy được khá nhiều kiến thức trong quá trình làm thêm.

tìm công việc làm thêm, sinh viên, tìm việc làm, hồ sơ, bí kíp, tìm việc làm,

  1. Chuẩn bị hồ sơ chuyên nghiệp

Sau khi tìm được công việc làm thêm phù hợp bản thân, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ kỹ càng, đưa ra những kỹ năng, thế mạnh của mình có thể gây ấn tượng tốt tới nhà tuyển dụng. Khi sinh viên làm thêm, nhà tuyển dụng có thể không yêu cầu kinh nghiệm, nhưng bắt buộc bạn phải có kỹ năng, kiến thức thật tốt cho vị trí công việc. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ bỏ qua những bộ hồ sơ không chuyên nghiệp, không chứa đựng những thông tin mà họ cần.

tìm công việc làm thêm, sinh viên, tìm việc làm, hồ sơ, bí kíp, tìm việc làm,

  1. Làm thêm nhưng không ảnh hưởng đến việc học của bạn

Để tích lũy kinh nghiệm và tăng thêm thu nhập, nhiều bạn trẻ quá tập trung vào công việc làm thêm mà quên mất việc quan trọng nhất của mình bây giờ là học tập. Chính vì vậy, việc rèn luyện và kỹ năng sắp xếp thời gian sao cho cân đối giữa học tập và công việc làm thêm của mình là quan trọng hơn bao giờ hết. Những công việc làm thêm tại nhà như cộng tác viên viết bài cho các website, trang báo tin tức, quản lý fanpage, thiết kế đồ họa… đều là những lựa chọn không tồi cho các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn có lịch học quá kín. Hãy cân nhắc thật kỹ và chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để tránh phải bỏ những buổi học để đi làm thêm công việc nhé!

Ảnh 3 làm thêm nhưng không ảnh hưởng đến việc học

Với 3 bí kíp tìm công việc làm thêm trên đây, hi vọng các bạn sinh viên đã có những thông tin hữu ích trước khi quyết định lựa chọn một công việc làm phù hợp cho bản thân mình. Chúc các bạn luôn thành công trong học tập và làm việc!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>